IMGP8770

7.500₫

Đặc tính: Cây chuối tây giống cho ưu điểm nổi bật là không sâu bệnh và thối gốc, Không bị nhậy, cây cho thu hoạch tập chung, khả năng sinh trưởng và phát triển tốt, cho năng suất cao, chất lượng tốt, quả không bị đốm, có khả năng chống chịu sâu bệnh tốt, chịu úng chịu hạn cao.
Nguồn giống: Vườn ươm thực nghiệm – Khoa nông học – Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam

Giá: Giá bán lẻ 7.500đ / 1 cây

– Luôn có khả năng cung cấp với số lượng lớn. Chất lượng giống đảm bảo.
– Giá cả hợp lý khi lấy số lượng lớn.

Quý khách vui lòng gọi vào hotline 0965791102 hoặc email vuoncaygiong@gmail.com để nhận được giá tốt nhất.

Mô tả sản phẩm

Chuối tây là một loài cây quen thuộc với đất nước Việt Nam, không những chuối quen thuộc với người nông dân mà còn được tận dụng vào cuộc sống, không những chuối được dùng làm món ăn mà nó còn được sử dụng như những vị thuốc quý…

Theo đề án quy hoạch phát triển rau quả và hoa, cây cảnh đến năm 2010, tầm nhìn 2020 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, chuối được nhiều địa phương chọn làm cây trồng chủ lực.

Chuối tại thị trường Việt Nam hiện nay đang được đánh giá là mặt hang có chất lượng tốt nhưng sức cạnh tranh kém , Chuối Philippines đang xuất hiện khá nhiều tại các chợ, siêu thị trên địa bàn TP.HCM. Mặc dù chất lượng thua xa chuối trong nước và giá cũng cao gấp ba lần nhưng nhờ bề ngoài trông bắt mắt, mặt hàng này đang được bán khá chạy, mức giá có thể cao gấp 3 lần chuối Việt Nam nhờ hình thức quả rất đẹp, không trầy xước.
Như vậy, thị trường cho cây chuối là hết sức tiềm năng:
– Thị trường trong nước
– Thị trường nước ngoài (Mỹ, Nhật Bản…)
– Ngoài ra, lá chuối cũng là một sản phẩm đắt giá tại thị trường Mỹ
Để làm được điều này, nâng cao vị thế của giống cây ăn quả này chúng ta cần có hệ thống kỹ thuật chuẩn tạo ra được những trái chuối đảm bảo chất lượng, đồng thời có sự đầu tư cho quá trình bảo quản, vận chuyển sau thu hoạch nhằm tạo ra được những trái chuối thương phẩm tốt. Mục đích đầu tiên là phải xây dựng được thương hiệu hàng Việt Nam trong lòng người Việt và tiến tới là thương hiệu nông sản trên thị trường thế giới.

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu kỹ thuật trồng chuối tây từ cây con tách từ cây mẹ và cây con nuôi cấy mô.
* Kỹ thuật trồng chuối tây bằng cây con:
+ Chọn đất trồng: nên chọn đất cát pha, thịt nhẹ, thoát nước tốt, 3- 4 liền kề trước đó không trồng chuối các loại.

Muốn cho chuối đạt năng suất cao thì đất trồng chuối tốt nhất là đất tơi xốp nhiều mùn, nhất là đất phù sa, bùn ao phơi ải, nơi ko bị ngập úng và dễ tiêu nước, vườn chuối trồng phải quang đãng đủ ánh sáng cho cây quang hợp, độ PH thích hợp cho chuối là từ 5 – 7.

+ Chọn giống:

Giống trồng phải chọn từ những vườn cây không bị bệnh, cây quả to đều không có cạnh, núm quả ngắn, quả già có màu phớt trắng. Khi chọn giống dùng dao sắc cắt ¼ củ chuối, thấy thân có màu trắng tinh là cây không bị bệnh, còn nếu có vòng vàng, trắng đen phải bỏ ngay.

Trước khi trồng cắt bớt lá, rễ, nhúng phần thân ngâm vào dung dịch Padan 95SP 15% để loại bỏ sâu bệnh ký sinh trong cây.

+ Cách trồng:

– Làm đất: Đất trồng cần làm kỹ, sạch cỏ dại, lên luống rộng 3 – 3,5m, cao 30- 40cm, đào hố trồng giữa luống, cây cách cây 1,1 – 1,3m. Đào hố có kích thước hố vuông từ 40 – 45 cm, sâu từ 30 – 35cm, nơi nào đất xấu thì đào hố có kích thước lớn hơn. Đào lỗ sau 7 – 10ngày cho hả (tháo hết các khí độc hại), nếu như lớp đất màu nông thì phải để lớp đất này riêng rồi mang ½ lượng đất trộn với lượng phân rác và tro có tỷ lệ 4/1 cho vào gần đầy hố.

– Bón lót: bón phân trực tiếp vào hố với liều lượng cho 1ha như sau:

ü (12 – 15) tấn phân chuồng hoai mục

ü (4 – 6) tấn tro bếp

ü (1 – 1,2) tấn super lân và vôi bột

Chú ý: không được dùng phân chuồng chưa hoai, đạm và nước tiểu để chăm sóc chuối, vì như vậy cây sẽ bị nhậy.

– Cách trồng: chuối có thể trồng theo hàng hay theo kiểu nanh sấu. Hàng chính trồng theo hướng Đông – Tây để các cây ở vườn chuối tận dụng được nhiều ánh sáng hơn.

ü Mật độ trồng khoảng 2.500 – 2.700 cây/ha

ü Trồng ngập 2/3 thân ngầm, duy trì độ ẩm thường xuyên cho vườn chuối.

– Chăm sóc:

ü Bón thúc cho chuối 2 lần: sau khi trồng 10 – 11 tháng và khi chuối sắp trỗ với lượng 1.200 – 1.500 kg super lân/ha/lần, tưới Padan 95SP 15% hoặc rắc Basudin 10H vào gốc theo chu kỳ 2tháng/lần.

ü Khi chuối trổ xong cắt hoa, tiếp tục phun thuốc phòng trừ sâu bệnh (sâu ăn vỏ quả, bệnh sương mai…)

ü Dùng hỗn hợp Sherpa + Zidomil phun trực tiếp vào buồng chuối để giữ cho quả đẹp.

Chú ý: Cây con nếu từ đánh tỉa thì sau khi tách khỏi cây mẹ (không bị xây xước, dùng dao cắt gọt bớt đất và rễ sát củ, ấp phần sát cây mẹ vào tro sạch rồi xếp vào nơi râm mát, vài ba ngày sau mới đem trồng. Những cây giống có lá tốt và to có thể phát bớt, chỉ để 1/3 tàu lá để giảm bớt sự mất nước của cây giống, khi trồng sẽ mau phục hồi hơn.

* Kỹ thuật trồng chuối tây bằng cây nuôi cấy mô:

Chú ý: Chọn cây nuôi cấy mô thì cây giống là cây phải có độ đồng đều cao, sạch bệnh và nhân nhanh với số lượng lớn.

+ Chọn đất: đất dễ thoát nước, đất thịt nhẹ, không quá chua hoặc mặn, độ dày tầng canh tác trên 50cm. Đất phải được cày bừa thật kỹ, làm sạch cỏ, kích thước hố 40 x 40 x 40 (cm).

+ Mật độ trồng: 2.000 – 2.400 cây/ha. Có các cách trồng như sau:

– Cách 1: trồng hàng cách hàng 2,2m, cây cách cây 2,5m. Tương đương với mật độ 60 – 70 cây/sào Bắc Bộ.

– Cách 2: trồng theo khóm 2 cây, khoảng cách hàng cách hàng 3,5m, khóm cách khóm 3m, khoảng cách giữa 2 cây trong khóm là 50 – 60cm. Tương đương 70 – 80 cây/sào BB.

– Cách 3: Trồng khóm 3cây, khoảng cách hàng cách hàng 3,5m, khóm cách khóm 3,5m, cây cách cây trong khóm 70cm. Tương đương với mật độ 80 – 90 cây/sàoBB. Nếu trồng theo cách này thì chỉ nên duy trì trong 3năm thì huỷ toàn bộ vườn chuối và trồng lại.

+ Bón phân: 290g đạm/hố ; 370g kali/hố; 600g lân / hố; 5 – 7kg phân chuồng/hố

– Bón lót: mỗi hố 5 – 6kg phân chuồng trộn đều với 400 g lân và 10 – 15g Furadan, sau đó thì lấp đất trồng cây lên trên.

– Bón thúc: Ngoài phân bón lót thì cần bổ sung phân bón cho cây vào các đợt như sau:

ü Đợt 1: 10 – 20 ngày sau trồng 10g Ure/hốc

ü Đợt 2: 30 ngày sau trồng 10g Ure + 10g Kali/ hốc

ü Đợt3: 60 ngày sau trồng 40g Ure + 50g Kali/hốc

ü Đợt 4: 120 ngày sau trồng 100g Ure + 100g Kali/hốc.

ü Đợt5: 180 ngày sau trồng 100g Ure + 100g Kali/hốc.

ü Đợt6: trước khi cây trổ buồng (khi cây ra lá non) 30g Ure + 100g Kali/hốc.

Cách bón: ở giai đoạn cây non có thể hòa nước để tưới còn ở giai đoạn cây trưởng thành thì có thể bón theo hố cách gốc 5 – 6 cm rồi lấp đất lại.

+ Kỹ thuật trồng: Sau khi lót phân, phủ đất chúng ta tiến hành xé túi bầu, dựng cây ngay ngắn giữa hố, giữ cho cây đứng thẳng rồi phủ đất kín gốc, vùng xung quanh phần rễ cây nên lấp đất nhỏ. Tưới nước từ từ kết hợp với lắc nhẹ cây chuối cho đất trôi theo gốc nèn chặt gốc cây và tiếp xúc với rễ, sau đó tủ rơm rạ xung quanh gốc và tưới nước giữ ẩm (tránh để vỡ bầu), một điều hết sức chú ý là khi trồng tránh để cây tiếp xúc với phân lót.

Chú ý: khi chăm sóc cho cây: cây chuối là cây cần rất nhiều nước để cho cây phát triển bình thường nên trong quá trình chăm sóc cho cây cần chú ý tưới đủ nước cho cây để cây phát triển bình thường và cho năng suất cao.

Phương thức giao cây giống:
– Giao tại vườn ươm

– Giao hàng tại các bến xe

– Giao hàng tại nơi sản xuất

Phương thức thanh toán tiền mua cây giống:
– Thanh toán bằng tiền mặt: trực tiếp tại văn phòng hoặc vườn ươm.

– Qua tài khoản ngân hàng

Chúng tôi cam kết

Đảm bảo chất lượng cây giống cung cấp.
Hỗ trợ chi phí vận chuyển
Hỗ trợ kỹ thuật trồng, chăm sóc và thông tin thị trường đầu ra cho sản phẩm khi được thu hoạch.

ChuoiMoc2 IMGP8770

Share Button

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên đánh giá “Giống chuối tây”